Công tác PCCC trong trường học - Golf GTE Forum
User Tag List

 
Thread Tools
post #1 of 1 Old 12-12-2018, 11:39 PM Thread Starter
Junior Member
 
Jessca_Zyn's Avatar
 
Join Date: Dec 2018
Posts: 1
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Công tác PCCC trong trường học

Trường học là nơi tập trung nhiều người ở các mức cấp độ khác nhau như: nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường học các cấp, trung tâm giáo dục, học viện, đại học... Chính v́ vậy, ổ chức công tác PCCC có vị trí vô cùng quan trọng, vừa góp phần đảm bảo an toàn PCCC cho nhà trường song đồng thời cải tạo nhân sinh quan trong mỗi cá nhân về công tác đảm bảo an toàn PCCC.

Nay An Phát xin chia sẻ về các công tác cũng như biện pháp PCCC hiệu quả đối với trường học, góp phần tuyên truyền an toàn cháy nổ đối với nôi nuôi dưỡng kiến thức.

1. Tuyên truyền, giá dục kiến thức PCCC
Đây là một công tác vô cùng quan trọng, cần thực hiện theo quy định của chính phủ nhằm nâng cao ư thức và tinh thần trách nhiệm của CB-GV-CNV và học sinh đối với công tác PCCC. Trường học cần thực hiện tuyên truyền bằng băng rôn, khẩu hiệu, tranh ảnh phản ánh các hoạt động về công tác PCCC.

2. Kiểm tra an toàn PCCC
Nhà trường cần phản thường xuyên kiểm tra và chủ động khắc phục những thiếu sót trong công tác đảm bảo an toàn pḥng cháy chữa cháy. Nghiêm túc chấp hành các qui định về pḥng chống cháy nổ. Xây dựng phương án chữa cháy, trang bị đủ những phương tiện pḥng cháy chữa cháy theo qui định, bố trí các b́nh chữa cháy ở những khu vực hợp lư, dễ thấy như: dăy pḥng học, Thư viện, Thiết bị, cầu thang. Tổ chức cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập cách sử dụng và biết sử dụng các phương tiện pḥng cháy chữa cháy.
Song song đó, cần chú ư sắp xếp hệ thống tủ, bàn, máy tính, hồ sơ lưu và các thiết bị khác trong văn pḥng, pḥng làm việc, pḥng học, pḥng bộ môn,…khoa học, gọn gàng, thường xuyên kiểm tra hệ thống điện sử dụng để hạn chế thiệt hại khi có sự cố xảy ra.

3. Trang bị hệ thống chữa cháy
Đây là công tác đầu tư bảo vệ an ninh pḥng chống cháy nổ cần thiết theo quy định của pháp luật. Lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động giúp việc ngăn ngừa hỏa hoạn được chủ động hơn. Đồng thời cũng giảm thiểu khả năng không biết sử dụng các thiết bị chữa cháy cầm tay như b́nh cứu hỏa, ṿi cứu hỏa... của các thành viên trường học.
Một số đầu phun chữa cháy Tyco trong hệ thống chữa cháy tự động dành cho trường học
Trường học được xếp vào khu vực có nguy cơ cháy nổ ở mức trung b́nh và là khu vực có tính thẩm mỹ cao, có tính chất riêng biệt nên việc lựa chọn đầu phun chữa cháy phù hợp cũng có nhiều đắn đo. Là một nhà Phân Phối Đầu Phun Nước Chữa Cháy Sprinkler Trên Toàn Quốc, An Phát xin chia sẻ như sau:
Đối với khu vực lớp học và khu nội trú nên sử dụng những loại đầu phun âm trần hoặc âm tường có tính thẩm mỹ cao như: Ḍng đầu phun LFII (TY3596, TY2384, TY2284…)

Đối với khu vực hầm giữ xe hoặc bếp nấu ăn trong nhà trường nên sử dụng những loại đầu phun có nhiệt độ kích hoạt tương đối cao và có tầm phủ rộng như các ḍng đầu phun EC (TY5237, TY6137, ty5137…)
Đối với khu vực lưu trữ tài liệu và pḥng máy nên dùng hệ thống chữa cháy foam hoặc khí, cần dùng đầu phun chuyên dụng ví dụ như đầu phun foam Tyco B-1

Tùy thuộc vào từng khu vực mà có thể lựa chọn Tyco sprinkler k5.6, K4.9, k8.0… phù hợp.

Trên là những chia sẻ nhằm hỗ trợ công tác PCCC của các đơn vị trường học được hiệu quả hơn. Để nhận tư vấn về hệ thống báo cháy, chữa cháy cho trường học vui ḷng liên hệ An Phát qua thông tin bên dưới.
Jessca_Zyn is offline  
Sponsored Links
Advertisement
 
Reply

Quick Reply
Message:
Options

Register NowIn order to be able to post messages on the Golf GTE Forum forums, you must first register.
Please enter your desired user name, your email address and other required details in the form below.

User Name:
Password
Please enter a password for your user account. Note that passwords are case-sensitive.

Password:


Confirm Password:
Email Address
Please enter a valid email address for yourself.

Email Address:
OR

Log-in


Thread Tools
Show Printable Version Show Printable Version
Email this Page Email this PagePosting Rules  
You may post new threads
You may post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are Off